Trang trí nhà xinh xắn mà nhẹ nhàng với cây không khí

Trang trí nhà xinh xắn mà nhẹ nhàng với cây không khí

Cây không khí là loại cây sinh trưởng nhờ hấp thụ các chất dinh dưỡng từ không khí và tổng hợp chúng thông qua lá, do vậy loại cây này không cần phải chăm sóc nhiều, phù hợp cho những người không có thời gian. Cây có thể gắn trên đá, lũa, hoặc kết hợp với các bóng thủy tinh hay inox để tạo thành điểm nhấn trang trí nhà đẹp mắt.

Ngoài giá trị thẩm mỹ cho không gian, cây không khí còn có tác dụng làm sạch không khí. Dễ sinh trưởng, nhỏ nhắn và mềm mại là những điểm cộng tuyệt vời để bạn nên trồng cây không khí trong nhà. Dưới đây là những cách tuyệt vời để làm đẹp nhà cửa bằng một khu vườn ươm cây không khí.

Cây không khí màu xanh bạc lại rất phù hợp với các viên đá cuội có kích thước nhỏ khi chúng được đặt gọn trong khối cầu thủy tinh như hình dưới. Sự kết hợp này gợi nhớ đến các sắc thái thiên nhiên hay sự liên tưởng đến Mẹ Trái đất.

Vườn ươm cây không khí trang trí với đá cuội nhỏ

Nếu bạn có một chiếc bát thủy tinh lớn (loại bạn vẫn dùng nuôi cá vàng), hãy đổ gần đầy sỏi trắng vào bát, hoặc bạn có thể thay sỏi bằng các hạt đậu để trồng cây không khí. Để tạo thêm điểm nhấn, hãy dùng sơn màu vàng ánh kim để sơn phủ một phần của chiếc bát. 

Chậu cây độc đáo này có thể thay thể lọ hoa tươi trong phòng khách

Trong suốt và xinh xắn, các loại chậu thủy tinh nhỏ rất lý tưởng để tôn lên vẻ đẹp của cây cũng như các món đồ trang trí đi kèm. Với một chậu thủy tinh có lỗ thoáng khí như hình dưới, bạn đừng ngần ngại cắm thêm vào đó một cành cây nhỏ như cành cỏ thi hoặc bất kì loài cây cối nào mà bạn thích để chậu cây thêm đẹp.

Vườn ươm cây không khí trồng kết hợp với cỏ thi

Ngoài các loại chậu thủy tinh tròn cổ điển, bạn cũng có thể chọn cho mình các loại chậu có hình nhiều loại trái cây như quả lê, quả táo... Vẫn được làm bằng thủy tinh trong suốt nhưng tạo hình lạ mắt khiến những chậu cây này mang phong thái ngọt ngào hơn hẳn.

Vườn ươm hình trái cây

Nếu bạn thích ngắm cảnh đại dương, chậu có chân như dạng cốc rượu dưới đây sẽ rất phù hợp để bạn cho vào đó một ít cát biển, một nhánh san hô rẻ quạt, một chiếc vỏ sò vân cẩm thạch và cây không khí. Như vậy là bạn đã có ngay một đại dương thu nhỏ cho riêng mình.

Chậu thủy tinh có chân cao là một biến tấu lạ cho ai yêu biển

Các hạt thủy tinh tái chế màu xanh neon sẽ tạo ra hiệu ứng đặc biệt nổi bật thay cho cát biển. Bạn có thể sử dụng chúng để làm nổi bật phụ kiện trang trí là một rặng san hô nấm trắng nhỏ nằm sát cạnh cây không khí.

Thủy tinh tái chế màu xanh neon hiện đại thay cho cát biển

Để cho cây không khí bớt “cô đơn” hãy dùng các đụn rêu tí hon và các viên sỏi làm phụ kiện. Như vậy vườn ươm của bạn sẽ mang phong cách mềm mại và ấm áp nhiều hơn. 

Vườm ươm với cây không khí và rêu tạo cảm giác ấm cúng cho ngôi nhà

 

Share :

Viết bình luận